Sai lầm không nên có khi dùng thuốc đá cho gà

Trong quá trình nuôi gà đá, gà chọi, gà nuôi giống…việc bổ sung các loại thuốc gà đá vừa là một phương pháp để cung cấp một số loại dinh dưỡng, nâng cao thể lực và phòng chống một số bệnh thường gặp ở gà. Tuy việc sử dụng thuốc gà là bí kíp cũng như mẹo nhỏ của các chủ gà có kinh nghiệm chơi gà lâu năm. Nhưng đó cũng là lý do mà nhiều chủ gà lại biến nó thành một cách để lạm dụng trong quá trình nuôi. Vậy làm thế nào để sử dụng thuốc gà đá cựa sắt một cách tốt nhất và an toàn nhất cho các chiến kê?

Một số sai lầm và những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng thuốc gà đá

Cách thức sử dụng thuốc gà có 2 loại chính là thuốc nhỏ gà đá và thuốc chích gà đá. Tuy nhiên, những sai lầm mà các sư kê mắc phải thường tập trung trong việc sử dụng thuốc nhỏ cho gà nên anh em cần chú ý.

Super Efficient B12 7500 3

Sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng thuốc nhỏ gà đá

Nếu như bạn là một người chơi gà thì chắc hẳn rằng khi có một người nào đó mách cho bạn và nói rằng thuốc này tăng cơ, tăng lực rất tốt mà lại không hại gà. Thì tôi chắc chắn bạn sẽ bị lung lay và bắt đầu gom nhiều loại thuốc khác nhau để gà sử dụng. Ngoài ví dụ trên thì còn rất nhiều lý do dẫn đến việc mắc sai lầm trong suốt quá trình nuôi gà như:

1. Mua thuốc nhỏ gà đá mà không để ý đến công dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc gà đá với những công dụng khác nhau. Đều có những lợi ích riêng để hỗ trợ nâng cao sức mạnh chiến đấu cho chiến kê. Nhưng một số khác lại mang đến tác dụng giúp cho gà hồi phục sức mạnh sau trận đấu hoặc phòng một số bệnh cho gà đá.

Do vậy, trước khi sử dụng thuốc nhỏ gà đá cần phải hiểu rõ công dụng đế áp dụng đúng với mục đích mà bạn mong muốn trên cơ thể của các chiến kê.

2. Không chú trọng đến cách sử dụng, liều lượng cho gà đá

Không ít sư kê mới vào nghề thường cho rằng càng bổ thuốc gà đá tăng lực cho gà chọi thì gà chiến sẽ càng mạnh mẽ hơn. Thế nhưng việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho các chiến kê không kịp thích ứng kịp sẽ gây hại rất lớn cho gà.

Lời khuyên: Sau khi nắm rõ công dụng của thuốc gà đá cựa sắt cần phải đọc kỹ cách sử dụng, liều lượng tương ứng với trọng lượng của gà.

3. Sử dụng thuốc mà lơ là việc tập luyện cho gà

Sai lầm mà khá nhiều người mắc phải chính là việc chỉ quan tâm đến việc sử dụng thuốc mà không cho gà chiến tập luyện thường xuyên kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Điều này sẽ dẫn đến việc gà chiến không phát triển tối đa được năng lực, sức khỏe và khả năng chịu đòn roi mỗi khi lâm trận.

Thuốc đá nhỏ vàng - Nhỏ đá liền
Thuốc đá nhỏ vàng – Nhỏ đá liền

Các lưu ý trong quá trình dùng thuốc chích gà đá

Cũng giống như việc sử dụng thuốc gà đá ở dạng nhỏ thì sử dụng thuốc chích gà cũng cần phải lưu ý. Một phần sẽ giúp cho gà có được một môi trường phát triển tốt nhất, tránh được nhiều bệnh tật và đảm bảo được sức khỏe tốt trong suốt quá trình sinh trưởng cho đến thời điểm trước và sau khi ra đấu trường

Để chích thuốc cho gà được khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật cần phải lưu ý các yếu tố sau đây:

  • Phải tuân thủ lịch tiêm phòng, tiêm thuốc gà đá
  • Mua thuốc tại các địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng thuốc
  • Tiêm đúng chủng loại, liều lượng thuốc theo khuyến cáo từ bác sỹ thú y
  • Chích thuốc gà cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng, luyện tập cho gà

Thuốc gà đá là điều cần thiết cho gà chọi con và gà trưởng thành. Nếu biết sử dụng đúng cách sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho sức khỏe và thể trạng gà. Vì vậy mỗi khi sử dụng thuốc cho gà cần phải lưu ý và tìm hiểu kỹ càng. Ngoài vấn đề liên quan đến thuốc gà đá thì sư kê cần phải chú ý đến một số phương pháp phòng chống bệnh tật cho gà như:

  • Thường xuyên dọn dẹp, khử trùng chuồng trại, máng ăn, máng uống cho gà.
  • Chuồng gà nên đáp ứng yêu cầu ấm áp vào mùa đông, thoáng mát vào mùa hè
  • Bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cho gà
  • Đảm bảo đủ dinh dưỡng cho gà chọi chiến để đáp ứng được các bài tập và tham gia chiến đấu.

Combo Redmin B12 7500

Hy vọng với những chia sẻ về thuốc gà đá cựa sắt ở nội dung phía trên sẽ giúp cho anh em sư kê nắm chắc kiến thức về các loại thuốc trước khi sử dụng cho gà.

Chúc anh em thành công trong quá trình nuôi gà chọi chiến !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *